Sự thay đổi của thỏ trắng

Thỏ trắng học được một câu mắng người khác, nó thấy rất thú vị nên lúc nào cũng nói đi nói lại câu này.

Thỏ trắng chơi đá bóng cùng với Gấu đen, Gấu đen không cẩn thận, đá bóng trúng vào mặt của Thỏ trắng. Thỏ trắng tức giận, liền dùng câu đó để mắng Gấu đen. Gấu đen nói: “Miệng bạn bẩn quá, tôi không chơi với bạn nữa!”

Thỏ con vội vàng chạy về nhà đánh răng, nó nghĩ bụng: “Lần này thì miệng mình sạch rồi chứ gì!”

Một hôm khác, Thỏ trắng lại chơi nhảy dây với Khỉ con, Khỉ con sơ ý đạp vào chân nó, thế là nó liền mắng Khỉ con. Khỉ con không thèm chơi với Thỏ trắng nữa, nó nói: “Miệng của bạn bẩn lắm, tôi không chơi với bạn nữa!”

Thỏ trắng liền vội vã về nhà súc miệng, nó nghĩ bụng: “Làm thế này thì sẽ không ai có thể chê miệng mình bẩn nữa!”

Một hôm khác, Thỏ trắng lại đi chèo thuyền với Vịt con. Vịt con không cẩn thận khiến nước bắn hết vào quần áo của Thỏ trắng, thế là Thỏ trắng liền mắng nó. Vịt con nói: “Miệng của bạn hôi lắm, tôi không chơi với bạn nữa!”

Thỏ trắng lại vội vã chạy về nhà, đeo khẩu trang vào, nghĩ bụng:

“Làm thế này, mọi người sẽ không ngửi thấy mùi hôi miệng của mình nữa!”

Thế nhưng, mọi người vẫn nói miệng của Thỏ trắng rất bẩn, rất hôi và không ai chịu chơi với nó.

Gấu đen nói: “Không phải chúng tôi nói rằng bạn không biết giữ gìn vệ sinh, mà đang nói bạn hay nói tục chửi bậy, không biết phép lịch sự!” Thỏ trắng cúi gằm mặt, nói: “Tôi hiểu rồi, từ nay tôi sẽ không chửi bậy nữa!”

Có một hôm, Gấu đen mải chạy, không để ý nên va vào Thỏ trắng, làm cho nó ngã nhào ra đất. Gấu đen vội vàng đỡ Thỏ trắng dậy và hỏi: “Bạn ngã có đau không?”

Thỏ trắng cười nói: “Không sao đâu! Không sao đâu!” Thỏ trắng không cẩn thận, làm bẩn quần áo của Mèo con, nó liền dùng khăn tay của mình để lau sạch quần áo cho Mèo con và luôn miệng nói: “Xin lỗi! Xin lỗi!”

Mọi người đề u nói: “Thỏ trắng đã biết phép lịch sự rồi, miệng của bạn thơm lắm!”

Trò chuyện cùng bé

Tại sao lúc đầu mọi người đều nói miệng của Thỏ trắng rất bẩn, rất hôi? Neu các bé cũng hay mắng người khác như Thỏ trắng, hay chửi bậy, nói tục thì chẳng ai thích chơi với các bé đâu. Chính vì thế, chúng ta phải rèn thói quen không nói tục chửi bậy và trở thành những đứa trẻ ngoan ngoãn, lịch sự nhé!

Chia sẻ bài viết: