Tác dụng của cây an xoa đối với các bệnh nhân gan

Cây an xoa được biết đến là một loại cây dược liệu có khả năng chữa được rất nhiều bệnh. Và điển hình là đối với các bệnh nhân gan. Vậy thực hư tác dụng của cây an xoa là như thế nào? Các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Tác dụng của cây an xoa đối với bệnh nhân gan

Được biết đến là một loại cây có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như: men gan cao, gan nhiễm mỡ, gan nhiễm độc, ung thư gan,… hiệu quả. Trước kia, cây an xoa đã được truyền miệng với khả năng chữa bệnh hiệu quả. Nhưng hiện tại thì đã có rất nhiều nghiên cứu về tác dụng của cây an xoa trong việc chữa bệnh. Chính vì thế các bạn hãy yên tâm khi sử dụng nhé.

1. HIỆU QUẢ CHỮA BỆNH GAN CỦA CÂY AN XOA

– An xoa có vị ngọt, lành tính, có mùi thơm dễ chịu. Được sử dụng để làm thuốc chữa nhiều bệnh khác nhau như: gan, đau lưng, mệt mỏi, mất ngủ,….
– Thúc đẩy quá trình đào thải mỡ nên rất tốt cho những người béo phì hoặc là các bệnh nhân gan nhiễm mỡ.
– Trong cây an xoa có các thành phần như: flavonoid, alcoloid và nhiều loại enzym. Những thành phần này có tác dụng chống oxy hóa, giúp bảo vệ gan, tái tạo lại các tế bào gan bị tổn thương, giải độc và tăng cường chức năng gan.

Hiệu quả chữa bệnh gan của cây an xoa

Như vậy có thể thấy rằng tác dụng của cây an xoa đối với bệnh gan rất là tuyệt vời. Nhưng không vì thế mà các bạn lạm dụng, sử dụng tùy tiện. Việc sử dụng không đúng cách và không đúng liều lượng sẽ dẫn đến những tác hại không mong muốn đâu bạn nhé.

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm: Các tác dụng chữa bệnh của cây an xoa

2. LIỀU LƯỢNG SỬ DỤNG CÂY AN XOA

Sử dụng đúng cách, đúng liều lượng là cách duy nhất bạn có thể thấy được tác dụng của dược liệu này. Với cây an xoa, sau khi thu hoạch mang về cắt lát, phơi khô. Sau đó hàng ngày dùng khoảng 150g an xoa khô theo cách nấu như sau:

Liều lượng sử dụng cây an xoa

– Đối với lần thuốc đầu tiên: Cho 150g an xoa khô vào sắc với 1.5 lít nước. Đun đến khi chỉ còn 1 chén nước thì bạn chắt nước 1 ra.
– Đối với lần thuốc 2: Cho thêm 2 lít nước vào đun đến khi cạn chỉ còn lại 2 bát con. Sau đó chắt nước ra.

Nước 1 và nước 2 các bạn hòa chung với nhau và chia ra thành các lần uống trong ngày. Thời điểm tốt nhất để uống nước an xoa là sau các bữa ăn khoảng 30 phút.

Trên đây chính là những tác dụng của cây an xoa đối với bệnh nhân gan và cách sử dụng hiệu quả. Tuy nhiên, hiệu quả điều trị bệnh còn tùy thuộc vào từng cơ địa. Và liều lượng sử dụng còn tùy thuộc vào mức độ bệnh nữa. Để hiệu quả và an toàn thì các bạn cần phải sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ nhé. Tuyệt đối không được sử dụng tùy tiện làm ảnh hưởng đến sức khỏe và làm mất tác dụng của thuốc.

Chúc các bạn sức khỏe!

 

Chia sẻ bài viết: