Thói quen nấu nướng và ăn uống dẫn đến ung thư dạ dày bạn phải biết

Một trong những nguyên nhân rất lớn dẫn đến ung thư dạ dày ở nhiều người đó chính là do thói quen nấu nướng và ăn uống. Có những thói quen nấu ăn và cách ăn đã vô tình hình thành nên căn bệnh này mà nhiều người không biết, chỉ khi đến gặp bác sĩ thì nhiều người mới nhận ra sự tai hại của nó. Cùng chúng tôi điểm mặt những phương pháp nấu, những thói quen ăn uống dẫn đến ung thư dạ dày bạn nên biết nhé!

Thói quen gây ung thư dạ dày
Những thói quen nấu nướng và ăn uống ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh ung thư dạ dày, trong đó những thói quen nấu nướng và ăn uống là một trong những nguyên nhân rất lớn của bạn. Điều này các chị em phụ nữ nên đặc biệt quan tâm để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình thật tốt. Vậy những phương pháp, thói quen đó là gì? Điểm mặt ngay một số phương pháp, thói quen sau đây:

  1. Dùng lại dầu ăn thừa nhiều lần 

Nghiên cứu khoa khoa học đã chứng minh, việc sử dụng lại dầu ăn thừa đã qua chiên rán nhiều lần là một thói quen có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người và cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày. Đây là một thói quen xấu mà bạn nên biết để tránh xa và xóa bỏ.

Đọc tiếp sau quảng cáo

Thói quen gây ung thư dạ dày
Dùng lại dầu chiên rán nhiều lần làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày

Có rất nhiều người sau khi chiên rán, do còn thừa nhiều dầu ăn và để lại tiếp tục nấu ở những lần sau. Tuy nhiên, bạn hãy bỏ thói quen này để tốt cho sức khỏe của chính bạn và những người thân trong gia đình. Vì dầu ăn chiên lại nhiều lần có chứa các chất gây ung thư. Ngoài ra nó còn làm ảnh hưởng không nhỏ đến hệ tim mạch của bạn.

Chính vì vậy, khoa học khuyến cáo các gia đình không nên sử dụng dầu ăn chiên lại nhiều lần để bảo vệ sức khỏe của mọi người nhé bạn.

2. Thói quen ăn nhiều thịt, ít rau và trái cây

Thói quen chỉ ăn nhiều thịt mà ăn rất ít rau xanh và trái cây hiện nay là thói quen của rất nhiều người, nhất là đối với nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, đây là thói quen có ảnh hưởng đến dạ dày và là nguy cơ dẫn đến ung thư dạ dày.

Thói quen gây ung thư dạ dày
Ăn nhiều rau xanh và trái cây tốt cho sức khỏe của bạn

Thói quen ăn uống này không chỉ gây nên tình trạng táo bón cho cơ thể bạn mà còn làm tăng nguy cơ bị ung thư dạ dày. Vì vậy, hãy bổ sung ngay lượng rau xanh và trái cây vào những bữa ăn hằng ngày của bạn thay vì ăn quá nhiều thịt nhé.

Xem tiếp sau quảng cáo

3. Sử dụng rượu bia 

Thói quen gây ung thư dạ dày
Sử dụng nhiều rượu bia có thể gây ung thư dạ dày

Rượu bia là những thứ có nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể của con người, trong đó có ảnh hưởng lớn đến việc ung thư dạ dày. Các nhà nghiên cứu cho rằng, mỗi ngày chỉ cần uống trên 3 ly rượu, bia thì nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày là rất lớn. Vì vậy, bạn hãy thật hạn chế sử dụng rượu bia mỗi ngày để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Nấu mặn và ăn mặn

Bạn có biết, nấu mặn và ăn mặn cũng chính là một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến ung thư dạ dày. Muối có khả năng thúc đẩy hoạt động của vi khuẩn HP, đây là một loại vi khuẩn gây nên tình trạng viêm loét dạ dày dẫn đến bệnh ung thư dạ dày.

Thói quen gây ung thư dạ dày
Ăn mặn không tốt cho dạ dày

Những người ăn nhiều muối, tức là có thói quen nấu mặn và ăn mặn sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày cao hơn những người bình thường.

Đọc tiếp sau quảng cáo

5. Ăn đêm

Ăn đêm là một kẻ thù tai hại dẫn đến những ảnh hưởng không nhỏ đối với các căn bệnh về dạ dày, trong đó có căn bệnh ung thư dạ dày. Bất kì bộ phận nào trên cơ thể ta cũng cần có những thời gian nghỉ ngơi, trong đó có dạ dày. Việc ăn đêm sẽ bắt dạ dày hoạt động không có thời gian tái tạo và nghỉ ngơi, đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày.

Thói quen gây ung thư dạ dày
Ăn đêm là nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày

Thức khuya và ăn đêm là thói quen không tốt đến sức khỏe của con người. Hiện nay thói quen này xuất hiện ở rất nhiều người, đặc biệt là ở giới trẻ. Việc từ bỏ thói quen này là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bạn.

6. Ăn nhiều đồ chiên rán

Thói quen gây ung thư dạ dày
Không nên ăn nhiều đồ chiên rán

Ăn quá nhiều đồ chiên rán cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày. Chính vì vậy bạn nên hạn chế những loại đồ ăn này. Đặc biệt là đồ ăn nhanh, đồ ăn vặt có nhiều dầu mỡ, nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn.

7. Dùng chung bát đũa

Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến các bệnh về dạ dày do khi dùng chung bát đũa ăn, bát nước chấm, cốc nước… thì có khả năng làm tăng nguy cơ lây truyền vi khuẩn.

Đọc tiếp sau quảng cáo

Thói quen gây ung thư dạ dày
Không nên dùng chung bát đũa

Trong cuộc sống thường ngày, có rất nhiều thói quen nấu nướng hay ăn uống đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta mà bạn vô tình không biết. Hãy giữ những thói quen ăn uống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình ngay hôm nay.

 

Mới Cập Nhật
Những thực phẩm mọc mầm không độc mà còn tốt cho sức khỏe
Nội trợ thông thái

Thực phẩm mọc mầm, nhất là các loại hạt hay củ luôn là một nỗi quan ngại của rất nhiều chị em phụ nữ với quan niệm sử dụng thực phẩm nảy mầm gây hại lớn đến sức khỏe. Tuy …

Các kiểu tóc ngắn uốn xoăn đẹp nhất cho nàng diện Tết
Làm đẹp

Bạn đang tìm kiếm cho mình một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt hay muốn làm mới mẻ bản thân? Bạn đã thấy nhàm chán khi mái tóc dài xơ rối? Hãy tự tin thay đổi bản thân với …

Ăn đậu bắp có tác dụng gì cho sức khỏe người ăn không?
Sức khỏe

Đậu bắp là một trong loại thực phẩm quen thuộc được sử dụng trong các bữa ăn hằng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, nói đến đậu bắp có tác dụng gì vẫn là một câu hỏi lớn của rất …

Cảm ơn anh vì đã làm chồng của em
Tâm sự eva

Sau khi ra trường, cầm tấm bằng cử nhân trên tay, em mang bao nhiêu hoài bão, ước mơ của tuổi trẻ. Nhưng rồi, mọi kế hoạch của em bị phá vỡ hoàn toàn khi em phát hiện mình có …

Đừng bao giờ quên nói cảm ơn vợ khi bế đứa con đầu lòng trên tay
Eva tám

Nhiều cánh mày râu cho rằng sinh con là trách nhiệm, bổn phận của người phụ nữ. Khi bế đứa con đầu lòng trên tay thường quên nói lời yêu thương, đặc biệt là lời “cảm ơn vợ”. Ý nghĩa …