Những thực phẩm sợ tủ lạnh không làm mất dinh dưỡng trong các bữa ăn mà bạn cần quan tâm

Rất nhiều người có thói quen khi đến cuối tuần sẽ mua thực phẩm cho cả tuần. Để dùng cho cả tuần thì việc đầu tiên bạn sẽ cho hết vào tủ lanh. Nhưng không phải thực phẩm nào cũng cho vào tủ để bảo quản. Vậy nên bạn cần chú ý đến những thực phẩm sợ tủ lạnh nếu không sẽ làm mất dinh dưỡng có trong nó.

Thực phẩm sợ tủ lạnh
Thực phẩm sợ tủ lạnh mà bạn cần chú ý

Trong gia đình, cái tủ lạnh rất hữu ích được nhiều người coi như một kho chứa bảo quản. Để vào tủ lạnh chúng ta rất yên tâm vì thực phẩm vẫn luôn được tươi. Nhưng các chuyên gia đã khuyến cáo, với một số thực phẩm nếu bỏ vào tủ lạnh sẽ hỏng. Dưới đây là bài viết mà Giadinh. TV sẽ chia sẻ cho bạn về điều này chắc chắn bạn sẽ không phải hối tiếc vì đọc nó.

Điểm mặt những loại thực phẩm sợ tủ lạnh

Như đã nói tủ lạnh là nơi trữ thực phẩm, nhưng không phải là an toàn tuyệt đối. Những thực phẩm sợ tủ lạnh dưới đây nếu bạn cứ cho vào tủ lạnh không những không tốt hơn môi trường bên ngoài. Mà nó có thể gây làm hỏng thực phẩm khiến tủ lạnh bẩn dễ sinh nhiều vi khuẩn.

Tỏi

Tỏi
Tỏi là thực phẩm sợ tủ lạnh

Tỏi là thực phẩm không chỉ xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày mà nó còn rất tốt đối với sức khỏe con người. Tỏi khi mua về đã tươi nhưng bạn lại để vào tủ lạnh. Tủ lạnh với nhiệt độ cao và mát để bảo quản thực phẩm nhưng tỏi sẽ bị quắt, mất hương vị. Để tỏi càng lâu trong tủ lạnh mà không sử dụng đến sẽ làm mất mùi và mất hết tác dụng có trong nó. Thậm chí, nó có thể ảnh hưởng đến các thực phẩm khác gây ra vi khuẩn trong tủ lạnh.

Những loại trái cây chưa chín già

Quả na sợ tủ lạnh
Quả na khi ương để vào tủ lạnh sẽ nhanh hỏng

Những loại trái cây chưa chín già có nghĩa là các loại quả còn ương đang chờ chín để ăn. Một số loại quả mà bạn hay mua khi chưa chín hẳn như quả na, quả hồng trứng gà, chuối, đu đủ…Bạn sợ để ngoài chúng sẽ hỏng nên bạn đã cho vào tủ lạnh để bảo quản. Khi bạn đang chờ chín để ăn như vậy thì tủ lạnh sẽ làm mát và sẽ tươi trở lại. Đồng thời, chúng sẽ hấp thụ nước khiến quả không chín mà còn thối, hỏng.

Một số loại trái cây nhiệt đới

Quả chuối sợ tủ lạnh
Quả chuối để tủ lạnh sẽ bị thâm

Quả chuối hay xoài là loại quả đặc trưng cho những trái cây nhiệt đới nhưng lại rất sợ khi cho vào tủ lạnh. Những loại quả này đã quen với sự phát triển và sinh trưởng với nhiệt độ cao. Khi cho vào tủ lạnh với nhiệt độ thấp sẽ khiến loại quả ấy bị thâm và nhanh hỏng. Với một mẹo nhỏ dành cho bạn là nên để ở nhiệt độ phòng với 12 độ C.

Mật ong

Mật ong sợ tủ lạnh
Mật ong để tủ lạnh sẽ làm thay đổi kết cấu của nó

Mật ong từ xưa đến nay có thể để ở nhiệt độ thường trong môi trường bên ngoài. Có nhiều người vẫn hay có thói quen cho vào tủ lạnh sẽ làm cho tăng nhanh sự kết tủa của đường. Từ đó sẽ làm cho mật ong bị thay đổi kết cấu khiến đường và mật ong bị tách riêng. Nếu để trong tủ lạnh gặp nhiệt độ thấp như vậy, sau một thời gian sẽ khó rót mật ong và bị mất mùi. Vậy nên bạn hãy hết sức chú ý với các loại thực phẩm sợ tủ lạnh. Với những thực phẩm chúng ta phải để trong môi trường tự nhiên mà bạn lại cho và tủ lạnh.

Chocolate

Chocolate sợ tủ lạnh
Chocolate để tủ lạnh sẽ bị mất mùi và cứng

Trong thị trường có rất nhiều loại chocolate khác nhau và tùy vào cách bảo quản riêng của từng loại. Thông thường, khi chúng ta để chocolate ở ngoài rất dễ bị chảy nên nhiều người đã cho vào tủ lạnh. Khi để nhiệt độ thấp, thì bề mặt chocolate sẽ xuất hiện một lớp dầu bóng. Nếu để bảo quản lâu trong tủ lạnh sẽ khiến chúng thay đổi vừa thay đổi mùi vị vừa ăn sẽ thấy cứng. Nó sẽ không còn mềm và dẻo như mới ban đầu mua về.

Những loại bột và thực phẩm khô

Những loại bột và thực phẩm khô sợ tủ lạnh
Những loại bột và thực phẩm khô khi để tủ lạnh sẽ bị mất mùi

Những loại thực phẩm như bột sữa, cà phê, cacao,… là những loại ở dạng bột thường thì sẽ không nên bỏ vào tủ lạnh. Nhưng có nhiều người vẫn cho thứ ấy vào túi bọc kín để trong tủ lạnh. Không phải như vậy là đã bảo quản tốt, nếu không bọc kín, không khí sẽ len lỏi vào. Các mùi của thực phẩm khác cũng sẽ xâm nhập vào các loại bột ấy làm cho chúng bị mất mùi và dễ mốc.

Và sau khi lấy từ trong tủ lạnh mà để bên ngoài, gặp sự chênh lệch nhiệt độ sẽ tạo thành một lớp màng mỏng. Làm cho các bột bị ẩm ướt và bị biến chất.

Tủ lạnh là nơi lưu trữ những thực phẩm tươi sống cũng như chín. Nhưng nếu bạn lạm dụng quá nhiều vào tủ lạnh với những thực phẩm ấy thì không những không tốt mà còn làm hỏng và có nhiều vi khuẩn xâm nhập. Đồng thời, hãy chú ý lựa chọn những thực phẩm nào nên hay không nên để tủ lạnh. Ngoài ra, bảo quản những thực phẩm ở nhiệt độ và môi trường thích hợp nhất để chúng luôn được tươi ngon.

Với bài viết này, hy vọng bạn đã biết được những loại thực phẩm sợ tủ lạnh để không làm mất đi những dinh dưỡng cần thiết có trong nó. Chúc bạn luôn là những bà nội trợ thông thái trong gia đình của bạn.

Mới Cập Nhật
10 sai lầm thường gặp khi nấu cháo cho bé ăn dặm mẹ cần tránh
Ăn dặm

Bài viết này nói vềĐiểm mặt những loại thực phẩm sợ tủ lạnhTỏiNhững loại trái cây chưa chín giàMột số loại trái cây nhiệt đớiMật ongChocolateNhững loại bột và thực phẩm khô Đánh giá post Với những ai lần đầu …

Kinh Nghiệm Chọn Mua Ghế Ăn Dặm Cho Bé –  Top 5 Mẫu Ghế Tốt Nhất 2021
Nấu ăn

Bài viết này nói vềĐiểm mặt những loại thực phẩm sợ tủ lạnhTỏiNhững loại trái cây chưa chín giàMột số loại trái cây nhiệt đớiMật ongChocolateNhững loại bột và thực phẩm khô 5 / 5 ( 1 bình chọn ) …

Nguyên liệu nghiền bột cho trẻ em – Bật mí cách xay bột cho bé ăn dặm vừa ngon vừa đủ dưỡng chất
Nấu ăn

Bài viết này nói vềĐiểm mặt những loại thực phẩm sợ tủ lạnhTỏiNhững loại trái cây chưa chín giàMột số loại trái cây nhiệt đớiMật ongChocolateNhững loại bột và thực phẩm khô Đánh giá post Xay bột cho bé gồm …

11 Loại Thực Phẩm Mẹ Tuyệt Đối Cần Tránh Khi Cho Trẻ Ăn Dặm
Ăn dặm

Bài viết này nói vềĐiểm mặt những loại thực phẩm sợ tủ lạnhTỏiNhững loại trái cây chưa chín giàMột số loại trái cây nhiệt đớiMật ongChocolateNhững loại bột và thực phẩm khô Đánh giá post  Khi trẻ bước vào giai …

Trẻ 6 tháng bị táo bón? Sai lầm khi cho Trẻ Ăn Dặm các Mẹ cần tránh
Nấu ăn

Bài viết này nói vềĐiểm mặt những loại thực phẩm sợ tủ lạnhTỏiNhững loại trái cây chưa chín giàMột số loại trái cây nhiệt đớiMật ongChocolateNhững loại bột và thực phẩm khô Đánh giá post Khi mới bắt đầu ăn …