Những thực phẩm sợ tủ lạnh không làm mất dinh dưỡng trong các bữa ăn mà bạn cần quan tâm

Rất nhiều người có thói quen khi đến cuối tuần sẽ mua thực phẩm cho cả tuần. Để dùng cho cả tuần thì việc đầu tiên bạn sẽ cho hết vào tủ lanh. Nhưng không phải thực phẩm nào cũng cho vào tủ để bảo quản. Vậy nên bạn cần chú ý đến những thực phẩm sợ tủ lạnh nếu không sẽ làm mất dinh dưỡng có trong nó.

Thực phẩm sợ tủ lạnh
Thực phẩm sợ tủ lạnh mà bạn cần chú ý

Trong gia đình, cái tủ lạnh rất hữu ích được nhiều người coi như một kho chứa bảo quản. Để vào tủ lạnh chúng ta rất yên tâm vì thực phẩm vẫn luôn được tươi. Nhưng các chuyên gia đã khuyến cáo, với một số thực phẩm nếu bỏ vào tủ lạnh sẽ hỏng. Dưới đây là bài viết mà Giadinh. TV sẽ chia sẻ cho bạn về điều này chắc chắn bạn sẽ không phải hối tiếc vì đọc nó.

Điểm mặt những loại thực phẩm sợ tủ lạnh

Như đã nói tủ lạnh là nơi trữ thực phẩm, nhưng không phải là an toàn tuyệt đối. Những thực phẩm sợ tủ lạnh dưới đây nếu bạn cứ cho vào tủ lạnh không những không tốt hơn môi trường bên ngoài. Mà nó có thể gây làm hỏng thực phẩm khiến tủ lạnh bẩn dễ sinh nhiều vi khuẩn.

Đọc tiếp sau quảng cáo

Tỏi

Tỏi
Tỏi là thực phẩm sợ tủ lạnh

Tỏi là thực phẩm không chỉ xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày mà nó còn rất tốt đối với sức khỏe con người. Tỏi khi mua về đã tươi nhưng bạn lại để vào tủ lạnh. Tủ lạnh với nhiệt độ cao và mát để bảo quản thực phẩm nhưng tỏi sẽ bị quắt, mất hương vị. Để tỏi càng lâu trong tủ lạnh mà không sử dụng đến sẽ làm mất mùi và mất hết tác dụng có trong nó. Thậm chí, nó có thể ảnh hưởng đến các thực phẩm khác gây ra vi khuẩn trong tủ lạnh.

Những loại trái cây chưa chín già

Quả na sợ tủ lạnh
Quả na khi ương để vào tủ lạnh sẽ nhanh hỏng

Những loại trái cây chưa chín già có nghĩa là các loại quả còn ương đang chờ chín để ăn. Một số loại quả mà bạn hay mua khi chưa chín hẳn như quả na, quả hồng trứng gà, chuối, đu đủ…Bạn sợ để ngoài chúng sẽ hỏng nên bạn đã cho vào tủ lạnh để bảo quản. Khi bạn đang chờ chín để ăn như vậy thì tủ lạnh sẽ làm mát và sẽ tươi trở lại. Đồng thời, chúng sẽ hấp thụ nước khiến quả không chín mà còn thối, hỏng.

Một số loại trái cây nhiệt đới

Quả chuối sợ tủ lạnh
Quả chuối để tủ lạnh sẽ bị thâm

Quả chuối hay xoài là loại quả đặc trưng cho những trái cây nhiệt đới nhưng lại rất sợ khi cho vào tủ lạnh. Những loại quả này đã quen với sự phát triển và sinh trưởng với nhiệt độ cao. Khi cho vào tủ lạnh với nhiệt độ thấp sẽ khiến loại quả ấy bị thâm và nhanh hỏng. Với một mẹo nhỏ dành cho bạn là nên để ở nhiệt độ phòng với 12 độ C.

Mật ong

Mật ong sợ tủ lạnh
Mật ong để tủ lạnh sẽ làm thay đổi kết cấu của nó

Mật ong từ xưa đến nay có thể để ở nhiệt độ thường trong môi trường bên ngoài. Có nhiều người vẫn hay có thói quen cho vào tủ lạnh sẽ làm cho tăng nhanh sự kết tủa của đường. Từ đó sẽ làm cho mật ong bị thay đổi kết cấu khiến đường và mật ong bị tách riêng. Nếu để trong tủ lạnh gặp nhiệt độ thấp như vậy, sau một thời gian sẽ khó rót mật ong và bị mất mùi. Vậy nên bạn hãy hết sức chú ý với các loại thực phẩm sợ tủ lạnh. Với những thực phẩm chúng ta phải để trong môi trường tự nhiên mà bạn lại cho và tủ lạnh.

Xem tiếp sau quảng cáo

Chocolate

Chocolate sợ tủ lạnh
Chocolate để tủ lạnh sẽ bị mất mùi và cứng

Trong thị trường có rất nhiều loại chocolate khác nhau và tùy vào cách bảo quản riêng của từng loại. Thông thường, khi chúng ta để chocolate ở ngoài rất dễ bị chảy nên nhiều người đã cho vào tủ lạnh. Khi để nhiệt độ thấp, thì bề mặt chocolate sẽ xuất hiện một lớp dầu bóng. Nếu để bảo quản lâu trong tủ lạnh sẽ khiến chúng thay đổi vừa thay đổi mùi vị vừa ăn sẽ thấy cứng. Nó sẽ không còn mềm và dẻo như mới ban đầu mua về.

Những loại bột và thực phẩm khô

Những loại bột và thực phẩm khô sợ tủ lạnh
Những loại bột và thực phẩm khô khi để tủ lạnh sẽ bị mất mùi

Những loại thực phẩm như bột sữa, cà phê, cacao,… là những loại ở dạng bột thường thì sẽ không nên bỏ vào tủ lạnh. Nhưng có nhiều người vẫn cho thứ ấy vào túi bọc kín để trong tủ lạnh. Không phải như vậy là đã bảo quản tốt, nếu không bọc kín, không khí sẽ len lỏi vào. Các mùi của thực phẩm khác cũng sẽ xâm nhập vào các loại bột ấy làm cho chúng bị mất mùi và dễ mốc.

Và sau khi lấy từ trong tủ lạnh mà để bên ngoài, gặp sự chênh lệch nhiệt độ sẽ tạo thành một lớp màng mỏng. Làm cho các bột bị ẩm ướt và bị biến chất.

Đọc tiếp sau quảng cáo

Tủ lạnh là nơi lưu trữ những thực phẩm tươi sống cũng như chín. Nhưng nếu bạn lạm dụng quá nhiều vào tủ lạnh với những thực phẩm ấy thì không những không tốt mà còn làm hỏng và có nhiều vi khuẩn xâm nhập. Đồng thời, hãy chú ý lựa chọn những thực phẩm nào nên hay không nên để tủ lạnh. Ngoài ra, bảo quản những thực phẩm ở nhiệt độ và môi trường thích hợp nhất để chúng luôn được tươi ngon.

Với bài viết này, hy vọng bạn đã biết được những loại thực phẩm sợ tủ lạnh để không làm mất đi những dinh dưỡng cần thiết có trong nó. Chúc bạn luôn là những bà nội trợ thông thái trong gia đình của bạn.

Bạn cũng có thể thích
Mới Cập Nhật
Bảo vệ gan của bạn chỉ bằng những thực phẩm đơn giản này
Bệnh thường gặp

Gan là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể, vừa để chuyển hóa các chất trong cơ thể, vừa thải độc tố khỏi cơ thể, vì thế để có một lá gan khỏe mạnh, bạn cần có …

Thời điểm vàng uống nước cam giúp thai nhi hấp thu canxi tốt nhất, giảm nguy cơ dị tật não
Bà bầu

Dân gian có câu “1 ly nước cam bằng 1 thang thuốc bổ”, đây là loại trái cây cực tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Trong nước cam không chỉ nhiều Vitamin C mà còn …

Những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng mẹ bầu không biết đang ảnh hưởng xấu đến thai nhi
Bà bầu

Bất cứ bà mẹ nào cũng luôn mong muốn con sinh ra được khỏe mạnh, thông minh, xinh đẹp. Nhưng có nhiều thói quen tưởng như vô hại nhưng lại ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Dưới đây là những …

Học ngay những cách giải rượu nhanh chóng cho chồng vào ngày Tết
Bệnh thường gặp

Những ngày cận Tết hoặc các dịp lễ hay đơn giản là đi nhậu với bạn bè, mọi người không tránh khỏi bia rượu, đặc biệt là các ông chồng và thậm chí họ còn “quá chén”. Do đó làm …

Vì sao ngày càng nhiều người trẻ Việt Nam mắc ung thư vú?
Bệnh thường gặp

Ung thư là một loại bệnh quái ác đối với con người, nguyên nhân của ung thư rất nhiều tuy nhiên việc ung thư và đặc biệt là ung thư vú ở giới nữ ngày càng có xu hướng trẻ …