Tôi phải lớn thật nhanh

Ngày xửa ngày xưa, có một Hạt cây luôn mong muốn rời khỏi cây mẹ để tự mình khám phá thế giới rộng lớn bên ngoài. Thế là nó gói ghém đồ đạc của mình và rời khỏi nhà.

Hạt cây cứ đi mãi, đi mãi. Không biết nó đã đi được bao lâu, vừa mệt vừa khát, bình nước nó chuẩn bị trước lúc đi đã uống cạn rồi, Hạt cây khát khô cả cổ. Bỗng nhiên, nó nhìn thấy phía trước có một ngôi nhà nhỏ. Nó chui qua khe cửa đi vào nhà, nhìn thấy một đồ vật rất kỳ lạ đang chảy nước.

Thì ra đó là một vòi nước, thế nhưng Hạt cây lại không biết đó là thứ gì.

Đọc tiếp sau quảng cáo

Nó tiến về phía vòi nước và uống nước, đến khi không còn khát nước nữa, nó liền nằm xuống và đánh một giấc. Hạt cây ngủ suốt mấy ngày liền, trong lúc ngủ, nó còn uống thêm hai ngụm nước nữa.

Mặt đất sợ hạt cây bị lạnh nên đã đắp một lớp đất mỏng lên người nó, tránh cho nó bị cảm. Trong mấy ngày đó, không biết từ lúc nào, từ trên người Hạt cây đã mọc ra những sợi rễ cây hút nước. Trời càng ngày càng nóng, Hạt cây bèn đội lên đầu một chiếc mũ màu xanh nhạt.

Thế nhưng, chiếc mũ càng ngày càng to và nặng, Hạt cây không thể chịu được nữa, nó vươn mình một cái. Nhưng Hạt cây không nhìn thấy ánh sáng mặt trời, xung quanh nó là một màu tối đen như mực, những cái rễ đã bám sâu vào lòng đất khiến nó không thể đi đâu được nữa.

Địu vải cho bé Sling Hoby X - Giảm shock - 50% tại Shopee Hoby

Hạt cây xoay người, vẫn không di chuyển được, tủi thân quá, nó bật khóc thút thít, lúc đó, nó bỗng nhớ đến mẹ mình, nó không muốn sống mãi trong lòng đất tối đen này.

Một chị Bươm bướm rất xinh đẹp bay tới, nói với Hạt cây: “Hạt cây nhỏ! Có chuyện gì thế? Tại sao em lại khóc?” Hạt cây trả lời:

“Em rất nhớ mẹ, em rất buồn, em muốn nhìn thấy ánh nắng mặt trời.” Chị Bươm bướm nói: “Không sao đâu, chị sẽ ở bên cạnh em, em đừng buồn nữa, chờ đến khi em lớn rồi, em có thể vươn ra khỏi mặt đất này, em có thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời, hãy dũng cảm lên nhé!”

Kể từ đó, Hạt cây và Bươm bướm trở thành bạn thân, ngày nào cũng chơi đùa, nói chuyện với nhau, Hạt cây cũng không còn cảm thấy cô đơn nữa. Xem thêm truyện cổ tích cho bé tại đây

Thế nhưng, ngày này sang ngày khác, Hạt cây vẫn chưa lớn lên, vì nó không nhìn thấy mặt trời, không có chất dinh dưỡng thì làm sao lớn lên được? Nó đã thử rất nhiều cách nhưng đều vô dụng, bây giờ phải làm thế nào đây? Đột nhiên, một tia sáng chiếu xuống lòng đất tối tăm, thì ra là một chú mèo nghịch ngợm đã làm rơi một viên ngói trên nóc nhà. Cuối cùng, Hạt cây cũng được nhìn thấy ánh sáng mặt trời.

Hạt cây cảm thấy bản thân mình bỗng trở nên rất khỏe mạnh, nó hào hứng nói: “Chị Bướm ơi, em đã nhìn thấy mặt trời rồi, em đã có sức lực rồi, em đã lớn rồi!” “Chúc mừng em, Hạt cây nhỏ!” Chị Bươm bướm vui mừng nói, “Hi vọng em sẽ lớn nhanh và trở thành một cái cây thật cao lớn!” Ke từ hôm đó, hạt cây càng lớn nhanh hơn, cao hom. Cuối cùng, Hạt cây đã trưởng thành, trở thành một cái cây cao lớn, ánh nắng luôn ở bên cạnh nó, giúp nó có thể khôn lớn khỏe mạnh!

Sưu tầm

Trò chuyện cùng bé

Hạt cây nhỏ đã lớn lên thành một cái cây to như thế nào? Neu không có chú mèo con làm vỡ viên ngói thì liệu Hạt cây có lớn lên được hay không? Thông qua cây chuyện này, các bé có biết, để một hạt cây mọc thành một cây to thì cần những yếu tố nào không? Đúng rồi, chính là nước và ánh sáng mặt trời, thiếu một trong hai yếu tố trên, hạt cây sẽ không thể lớn lên được.

Mới Cập Nhật
Review địu vải cho bé Hoby Wrap, Hoby Sling X có tốt không?
Các chủ đề nổi bật

Địu vải cho bé Hoby Wrap có tốt không. Review địu vải Hoby sling x, ưu nhược điểm, có nên dùng?

Trẻ chậm mọc răng phải làm sao? Nguyên nhân trẻ mọc răng muộn
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề trẻ mọc răng chậm để cha mẹ có thể hiểu rõ hơn và biết được cách chăm sóc con đúng cách nhé.

Trẻ mọc răng sớm có sao không? Cách chăm sóc như thế nào?
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Theo dõi ngay để biết được những dấu hiệu trẻ sơ sinh mọc răng sớm, nguyên nhân do đâu? Trẻ mọc răng sớm có tốt không? Cách chăm sóc như thế nào nhé!

Vì Sao Trẻ Mọc Răng Nanh Trước Răng Cửa, Răng Hàm?
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Rất nhiều bậc phụ huynh lo lắng rằng khi trẻ mọc răng nanh trước hay răng hàm trước có thể không theo thứ tự. Cùng chúng tôi điểm qua bài viết sau đây để trả lời cho những thắc mắc của chính mình nhé.

Nanh sữa trẻ sơ sinh và cách xử lý nanh sữa An toàn – Triệt để
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Nanh sữa là gì? Nguyên nhân hình thành nanh sữa trẻ sơ sinh? Hãy cùng điểm nhanh bài viết sau đây để có được những thông tin hữu ích nhé!