TRẺ 6 THÁNG TUỔI BIẾT LÀM GÌ? CÁC MẸ CẦN CHUẨN BỊ GÌ CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CON

 

Bé 6 tháng tuổi rất hiếu động và luôn mang đến cho bố mẹ những điều bất ngờ và thú vị. Sự phát triển từng ngày của con luôn thay đổi qua các kĩ năng, vận động, giao tiếp,… bạn sẽ phải cần chuẩn bị rất nhiều thứ cho con để bé sẵn sàng cho hành trình khôn lớn của con. Dưới đây là bài viết mà giadinh.tv đem lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

bé 6 tháng tuổi

 

NHỮNG BƯỚC PHÁT TRIỂN CỦA BÉ 6 THÁNG TUỔI

Từ khi bé 6 tháng tuổi lọt lòng mẹ, mẹ đã chuẩn bị rất nhiều hành trang chào đón con yêu ra đời, bé sẽ phát triển mình qua từng giai đoạn và bây giờ là 6 tháng tuổi là một mốc quan trọng để con nắm bắt học hỏi mọi thứ bắt đầu làm quen với thế giới của mình.

     Sự tăng trưởng của bé

 

        Đến giai đoạn này bé đã tăng trưởng gấp đôi so với lúc sinh ra, nhờ sự hấp thụ và phát triển của bé mà mỗi tháng bé có thể tăng từ 0,8g-1kg, chiều cao từ 1-2cm

     Vận động và phát triển của bé

 

bé lật người
 • Lúc này bé 6 tháng tuổi đã biết đủ mọi tư thế từ nằm ngửa rồi lật người nằm sấp và bắt đầu những động tác tay  linh hoạt hơn. Thời gian này bé cũng đã biết ngồi, tay cầm đồ ăn hay những món đồ chơi. Mọi đứa trẻ chúng đều thích cho những thứ mà chúng cầm và đều  bỏ vào miệng.

           Lưu ý : Mẹ hãy tiệt trùng và vệ sinh sạch sẽ những đồ chơi xung quanh bé khi bé cho vào miệng thì bạn cũng không phải lo lắng gì cả.

 • Không chỉ tay, mà các cơ chân của bé cũng dãn ra và cứng cáp hơn, lúc này bé rất thích đứng lên. Vì vậy, bạn cần ở bên bé thường xuyên và giúp đỡ bé có thể đứng lên để bé có thể bước chân ra trước hoặc ra sau di chuyển chân linh hoạt hơn.

 

   Ngôn ngữ và giao tiếp của bé

 • bé nói chuyện với mẹ

 

 

 • Bộ não của bé 6 tháng tuổi đã có trí nhớ rất tốt bạn nhé. Bé sẽ quen với những câu nói của bố mẹ khi nói chuyện hàng  ngày với bé.
 • Bé giao tiếp thông qua điệu cười, những tiếng bi bô, la hét,…
 • Bé đã biết nhìn ngó xung quanh để tìm hiểu về thứ gì đó, mắt bé đảo lên đảo xuống như muốn lấy những vật đó.
 • Bé có thể thấy lạ và khép mình lại, thậm chí khóc khi người lạ đến gần hoặc gặp những tình huống mà bé cảm thấy sợ hãi.
 • Bé bắt đầu thích trò chuyện nhiều hơn và biết nhìn về hướng khi có người gọi bé.

 

  Những cảm xúc ngây thơ của bé

 

bé thể hiện cảm xúc
 • Bé thể hiện cảm xúc với bố mẹ thông qua nét mặt như mếu, khóc, cười,..  Khi bạn chọc vào người bé, bé cảm thấy buồn và cười, nhưng khi bạn la mắng bé sẽ khóc
 • Khi bé xem tivi, khi thích một nhân vật hoạt hình hay các ca khúc thiếu nhi bé cảm thấy thích thú và biểu hiện lên khuôn mặt, mắt chăm chú nhìn và cười tươi.
 • Bé sẽ sợ những con vật lạ, tiếng kêu âm thanh lớn, lúc đó bạn hãy ôm bé vào lòng và yêu thương vỗ về để bé cảm thấy yên tâm hơn
 • Tất cả mọi thứ bé sẽ đều thể hiện trên nét mặt yêu thích hay ghét bé sẽ thể hiện khi sự việc diễn ra

BẠN CẦN CHUẨN BỊ GÌ CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BÉ

 • Bạn cần theo dõi con từng ngày xem sự phát triển của con có khác thường với những biểu hiện ở trên không. Nếu bé có dấu hiệu chậm phát triển thì bạn nên cho bé đi khám.
 • Bạn cần giữ gìn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng, những đồ chơi xung quanh bé bạn phải tiệt trùng và vệ sinh sạch sẽ để tránh các bệnh chân, tay, miệng.
 • Bạn cần dành thời gian nhiều hơn để chơi với bé, quan sát và tìm hiểu về con nhiều hơn.

    Bài viết trên đây giadinh.tv mang lại cho bạn sẽ giúp bạn khám phá những điều bất ngờ  và thú vị của con khi bé 6 tháng tuổi. Bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm cho sự phát triển của con trong tương lai.

 

 

Mới Cập Nhật
Trẻ mọc răng sớm có sao không? Cách chăm sóc như thế nào?
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Theo dõi ngay để biết được những dấu hiệu trẻ sơ sinh mọc răng sớm, nguyên nhân do đâu? Trẻ mọc răng sớm có tốt không? Cách chăm sóc như thế nào nhé!

Vì Sao Trẻ Mọc Răng Nanh Trước Răng Cửa, Răng Hàm?
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Rất nhiều bậc phụ huynh lo lắng rằng khi trẻ mọc răng nanh trước hay răng hàm trước có thể không theo thứ tự. Cùng chúng tôi điểm qua bài viết sau đây để trả lời cho những thắc mắc của chính mình nhé.

Nanh sữa trẻ sơ sinh và cách xử lý nanh sữa An toàn – Triệt để
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Nanh sữa là gì? Nguyên nhân hình thành nanh sữa trẻ sơ sinh? Hãy cùng điểm nhanh bài viết sau đây để có được những thông tin hữu ích nhé!

Lịch mọc răng sữa của trẻ và cách chăm sóc răng miệng cho trẻ
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Việc những chiếc răng đầu tiên bắt đầu nhú lên ảnh hưởng rất nhiều đến tâm sinh lý của con. Bạn cần chú ý đến lịch mọc răng của trẻ theo từng giai đoạn.

Trẻ mọc răng đi tướt là gì? Bao lâu thì hết và cách xử lí
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Đi tướt mọc răng là một trong số những tình trạng thường gặp ở trẻ trong thời kỳ mọc răng. Với những bật phụ huynh chưa có kinh nghiệm thì đây quả là điều lo lắng.