Trẻ bú bình có nguy cơ bị tiêu chảy cao hơn trẻ bú mẹ

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia thế giới. Lý do khiến trẻ bú bình thì sẽ có nguy cơ bị bệnh tiêu chảy cao hơn so với các trẻ bú mẹ là do vệ sinh không tốt.

Trẻ bú bình có nguy cơ bị tiêu chảy cao hơn trẻ bú mẹ

 

Trên thực tế trong 365 ngày cho trẻ ăn, không phải ngày nào cũng như ngày nào bạn có thể đảm bảo rửa sạch bình cho con. Trong 10 ngày có thể 9 ngày mẹ rửa sạch được bình cho con nhưng đến ngày thứ 10 lại quên. Đó là 1 ví dụ minh họa. Khi rửa không sạch bình thì sữa đọng lại trong bình và vi khuẩn lên men. Trẻ bú vào sẽ bị nhiễm khuẩn và dễ dẫn đến tiêu chảy.

Nguyên nhân thứ 2 là. Với những trẻ được bú mẹ thì khả năng đề kháng cao hơn trẻ bú bình. Vì trong sữa mẹ chứa nhiều vi chất quan trọng giúp bé miễn dịch với nhiều loại vi khuẩn gây bệnh khác.

Trẻ bị tiêu chảy nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra những hậu quả như thế nào?

Có thể bạn chưa biết nhưng tỉ lệ trẻ tử vong do tiêu chảy đứng thứ 2 chỉ sau bệnh viêm phổi. Tuy là 1 bệnh thường gặp nhưng lại có nguy cơ dẫn những hậu quả nguy hiểm. Nếu không xử lý sớm có thể dẫn đến tiêu chảy kéo dài. Cơ thể trẻ mất nước, mệt mỏi, biếng ăn, còi cọc suy dinh dưỡng. Điều đó sẽ khiến cho sức đề kháng của bé kém đi dẫn đến những căn bệnh khác.

Chia sẻ bài viết: