Trẻ tập bò có bị đau không?

Bé nhà tôi được 6 tháng tuổi, gần đây thường hay nằm sấp, nóng lòng muốn tập bò. Điều rất đáng vui mừng đó là dù mới hơn 6 tháng tuổi nhưng bé đã có thể bò được một đoạn rồi, nhưng khi bò bé cứ hay khóc, rồi lại tiếp tục bò, không biết là vì sao nữa? Vậy, trẻ tập bò có bị đau không?

Trẻ tập bò có bị đau không?

Có thể khẳng định một điều rằng, bản thân việc bò không hề đau đớn, nhưng trong quá trình bò trẻ gặp phải rất nhiều vấn đề khiến trẻ phải khóc.

Khi tập bò, chắc chắn sẽ không hề thoải mái. Vấn đề mà trẻ thường hay gặp phải đó là: Vốn dĩ muốn bò lên trên, nhưng không cẩn thận lại thành ra bò lùi, là do lực của cơ chân còn chưa đủ. Vốn dĩ muốn lấy một món đồ chơi nào đó nhưng bò mãi không tới, hoặc đi chệch hướng. Trẻ vẫn chưa hoàn toàn thích ứng với việc nắm bắt kĩ năng mới này, vẫn còn chút e sợ với cách thức vận động này. Việc bò sẽ khiến trẻ có đôi chút mệt, bởi sự vận động toàn cơ thể khiến các cơ bắp bị căng thẳng dẫn đến mệt mỏi, nhưng trẻ vẫn không cưỡng lại được niềm đam mê tập bò. Trẻ có thể còn cảm thấy bị cản trở, sự cản trở này có thể được tạo ra bởi các động tác vẫn chưa đủ thành thục.

Ngoài những điều này ra, những nhân tố khác cũng có thể khiến trẻ khóc trong quá trình bò, hiện tượng này thường hay gặp ở những trẻ sớm biết bò.

GỢI Ý CHO MẸ.

Thuận theo tự nhiên. Hiện tượng này không kéo dài lâu, khi trẻ dần thành thạo động tác bò thì hiện tượng đó cũng sẽ biến mất. Dẫu cho cha mẹ không can thiệp thì cũng sẽ chẳng có vấn đề gì cả.

Giúp trẻ thả lỏng. Do bò là một sự vận động khá mệt, nên cha mẹ có thể giúp trẻ massage toàn thân sau khi trẻ tập bò, như vậy sẽ khiến cơ thể trẻ được thả lỏng, từ đó có sức lực để đón đầu những lần tập bò sau.

Khống chế thời gian Mẹ cũng có thể giúp trẻ khống chế thời gian tập bò, mỗi lần luyện tập không nên quá lâu, cũng không nên bò trong lúc đói hoặc mệt mỏi. Neu như trẻ không phản đối việc mẹ bế trẻ và không kiên quyết đòi bò tiếp, thì mẹ cũng có thể bế trẻ lên cho trẻ bú sữa hoặc đi lại trong một môi trường khác, hoặc dứt khoát cho trẻ đi ngủ một lúc, đợi tinh thần được bồi dưỡng đầy đủ lại rồi mới tiếp tục luyện tập.

Chia sẻ bài viết: