Trư Bát Giới ăn dưa

Bốn thầy trò Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Tăng cùng lên đường tới Tây Thiên thỉnh kinh. Một hôm, trời nóng như thiêu như đốt. Cả bốn thầy trò đều cảm thấy vừa mệt vừa khát, Tôn Ngộ Không nói: “Mọi người ngồi xuống đây nghỉ một chút đi! Con sẽ đi kiếm một ít hoa quả về giải khát.” Trư Bát Giới vội vàng nói: “Con cũng đi, con cũng đi!” Trư Bát Giới nghĩ bụng: “Neu đi cùng với Tôn Ngộ Không, mình sẽ được ăn hoa quả trước người khác, thậm chí còn có thể được ăn nhiều hơn nữa chứ.”

Trư Bát Giới và Tôn Ngộ Không cùng đi, đi mãi, đi mãi mà không tìm thấy một cây gì có quả. Trong lòng bắt đầu cảm thấy bực bội, Bát Giới bèn giả vờ kêu: “Ối, ối, đau quá, đau quá!”

“Bát Giới, đệ làm sao vậy?” Tôn Ngộ Không hỏi.

“Đệ bị đau bụng, không đi nổi nữa. Huynh tìm thấy quả gì thì đừng có ăn một mình đấy.” Tôn Ngộ Không biết Bát Giới lười biếng bèn không để ý đến anh ta nữa mà một mình bay đến Nam Hải tìm kia kìa!” Trong lúc đó, Trư Bát Giới đã tìm được một cái cây có bóng râm và đến nằm dưới gốc cây hòng ngủ một giấc. Bỗng nhiên, Bát Giới nhìn thấy dưới chân núi có một vật gì màu xanh biếc, liền vội vàng qua đó xem. Oa, thì ra là một quả dưa hấu! Bát Giới hí hửng ra mặt, bèn nhặt quả dưa lên và chia ra thành bốn miếng: “Miếng thứ nhất, mời Sư phụ; miếng thứ hai, mời anh Khỉ miếng thứ ba, cho Sa sư đệ; còn miếng thứ tư là của mình.” Trư Bát Giới há miệng thật to, trong nháy mắt đã ăn hết miếng dưa hấu của mình.

Đọc tiếp sau quảng cáo

“Một miếng dưa hấu chẳng bõ bèn gì, mình ăn luôn cả miếng của anh Khỉ vậy.” Trư Bát Giới nghĩ là làm, lại ăn thêm một miếng nữa.

“Dưa hấu ngon quá, mát quá, ăn hai miếng cũng không thấy đã khát. Mình ăn luôn phần của Sa sư đệ vậy.” Trư Bát Giới lại ăn hết miếng dưa hấu thứ ba, chỉ còn lại mỗi một miếng dành cho Sư phụ. Bát Giới nâng miếng dưa lên rồi lại đặt xuống, đặt xuống rồi lại nâng lên, cuối cùng, vẫn không nhịn được cơn thèm, bèn ăn hết luôn cả miếng cuối cùng.

“Bát Giới, Bát Giới!” có tiếng ai đó gọi từ đằng xa. Thì ra Tôn Hic Ngộ Không đến Nam Hải đã hái được rất nhiều hoa quả ngon, nào là đào, lê, nào là táo… vừa về thì nhìn thấy Trư Bát Giới đang chia dưa, thế là Ngộ Không nấp trên Cân đẩu vân, yên lặng quan sát mọi việc. “Bát Giới, Bát Giới, đệ ở đâu?” Trư Bát Giới hoảng hốt nghĩ bụng: Mình đã ăn hết quả dưa hấu rồi, nếu sư huynh mà biết chuyện, nhất định sẽ mách với sư phụ, thế thì hỏng bét. Bát Giới liền nhặt mấy miếng vỏ dưa lên, vội vã vứt đi thật xa rồi trả lời: “Đệ ở đây, đệ ở đây!” Tôn Ngộ Không nói: “Ta đã tìm được một ít hoa quả, chúng ta cùng về ăn thôi.” Trư Bát Giới liền nói: “Hay quá, hay quá.” Trư Bát Giới đi được vài bước thì ngã lăn quay ra đất, mặt mũi sưng vù hết cả, thì ra là giẫm phải vỏ dưa ban nãy nên mới bị trượt chân.

Xem tiếp trang 2

Xem tiếp sau quảng cáo

Mới Cập Nhật
Trẻ mọc răng sớm có sao không? Cách chăm sóc như thế nào?
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Theo dõi ngay để biết được những dấu hiệu trẻ sơ sinh mọc răng sớm, nguyên nhân do đâu? Trẻ mọc răng sớm có tốt không? Cách chăm sóc như thế nào nhé!

Vì Sao Trẻ Mọc Răng Nanh Trước Răng Cửa, Răng Hàm?
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Rất nhiều bậc phụ huynh lo lắng rằng khi trẻ mọc răng nanh trước hay răng hàm trước có thể không theo thứ tự. Cùng chúng tôi điểm qua bài viết sau đây để trả lời cho những thắc mắc của chính mình nhé.

Nanh sữa trẻ sơ sinh và cách xử lý nanh sữa An toàn – Triệt để
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Nanh sữa là gì? Nguyên nhân hình thành nanh sữa trẻ sơ sinh? Hãy cùng điểm nhanh bài viết sau đây để có được những thông tin hữu ích nhé!

Lịch mọc răng sữa của trẻ và cách chăm sóc răng miệng cho trẻ
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Việc những chiếc răng đầu tiên bắt đầu nhú lên ảnh hưởng rất nhiều đến tâm sinh lý của con. Bạn cần chú ý đến lịch mọc răng của trẻ theo từng giai đoạn.

Trẻ mọc răng đi tướt là gì? Bao lâu thì hết và cách xử lí
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Đi tướt mọc răng là một trong số những tình trạng thường gặp ở trẻ trong thời kỳ mọc răng. Với những bật phụ huynh chưa có kinh nghiệm thì đây quả là điều lo lắng.