Tự làm chậu cây siêu xinh để trang trí ngày tết

Ngày tết sắp tới gần hãy tự tay làm những chậu cây siêu xinh, siêu đẹp để trang trí nhà ngày tết cho ngôi nhà của bạn nhé. Vậy để làm những chậu cây như thế nào hãy cùng giadinh.tv trải nghiệm và tự tay hoàn thành chúng nhé.

Tự làm chậu cây trang trí bàn ăn

Nguyên liệu, dụng cụ chuẩn bị

  • Chậu cây cảnh
  • Cành cây khô
  •  Xốp cắm hoa
  • Giấy trắng, sỏi trắng, cỏ khô
  • Súng bắn keo, keo sữa,tăm và kéo

Cách làm chậu cây

Sử dụng kéo cắt giấy trắng thành những hình vuông nhỏ. Tiếp tục sử dụng hình vuông để cắt ra thành hình xoắn ốc.

Dùng tăm nhúng nhẹ vào keo sữa xoắn tròn giấy vừa cắt để tạo hình hoa. Tiếp theo sử dụng súng bắn keo để cố định bông hoa lại đài hoa

Lặp đi lặp lai như vậy tới khi đủ số hoa cần thiết. Rải một lớp sỏi ở đáy chậu để tạo độ vững chãi cho cây, tiếp tục bỏ xốp cắm hoa lên trên. Cắm thẳng cành cây khô vào xốp rồi lại dải một lớp sỏi lên rồi phủ lớp cỏ khô lên trang trí.

Cuối cùng để hoàn thiện cây các bạn dùng súng bắn keo đính bông hoa lên thân cây nhé

Các bước thực hiện làm cây trang trí phòng ăn

Vậy bạn đã tự tay hoàn thành cây cảnh nho nhỏ trang trí nhà ngày tết rồi đó. Với cách làm đơn giản và các bước hướng dẫn chi tiết nêu trên chúng tôi nghĩ bạn sẽ còn tự sáng tạo nhiều thứ còn thú vị và sống động hơn nữa đấy

Tự làm chậu cây trang trí không gian nhỏ

Nguyên liệu, dụng cụ chuẩn bị

  • Chậu cây cảnh
  • Sơn vàng ánh
  • Que, Giấy màu, xốp hình tròn, đất xốp cắm hoa, cỏ khô
  • Bút lông, chổi và kéo

Cách làm chậu cây

Dùng chổi sơn nhúng sơn vàng ánh và quét đều ngoài chậu cây. Tùy thuộc sở thích bạn có thể tự quét theo ý của mình. Chờ chậu cây khô bạn bỏ đất ( Hoặc có thể thay thế bằng xốp cắm hoa ) vào chậu cây

Cắm que vào các cục xốp tròn đã chuẩn bị rồi cắm thẳng xuống đất. Tùy thuộc vào dáng cây bạn muốn tao mà bạn có thể cắm 1 hoặc 2 cục xốp tròn.

Tiếp theo bạn dùng bút tạo hình lá trên giấy màu ( tùy thuộc vào sở thích có thể chọn giấy màu tùy ý ). Dùng bút và  kéo để tạo ra gân và những hình lá khác nhau. Cỏ khô bạn xếp xung quanh bề mặt chậu cây

Khéo léo dùng keo dán các là vừa cắt xong lên quả xốp tròn. Xếp xen kẽ và so le nhau để đạt được tông màu và hình dáng cần thiết nhé.

Trang trí ngày tết với cây cảnh siêu xinh

Xong ! chúng ta đã hoàn thành cây cảnh để trang trí nhà ngày tết rồi. Chậu cây cảnh năm mới mang đến ý nghĩa may mắn cũng như phát đạt cả năm cho gia chủ sở hữu nó.

Thành phẩm là một cây xanh mang rất nhiều ý nghĩa

Ngoài các cách làm này ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách trang trí ngày tết nữa để có thể tự tay làm đẹp cho căn nhà của bạn đấy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết: