Cách làm Sinh tố xoài thạch nhanh dễ dàng như ngoài hàng.

Xoài là một loại quả có rất nhiều ở nước ta, bạn ở bất kể đâu là cũng dễ dàng tìm thấy được những trái xoài thơm ngon.Quả xoài có thể làm ra rất nhiều món ăn vặt ngon nhé các bạn, như là xoài lắc, xoài dầm, sinh tố xoài. Mùa hè là mùa chín của xoài, chúng ta hãy cùng giadinh.tv thực hiện cách làm sinh tố xoài thạch để đãi bạn bè và gia đình nhé!

Món sinh tố xoài thạch.

Nguyên liệu cần dùng để làm món sinh tố xoài thạch:

– Xoài: 1 đến 2 quả chín và to.

– Sữa tươi: 30ml (có thể thay thế bằng nước lọc nhé).

– Bột rau câu: 20g.

– Nước lọc: 700ml.(nước này để làm thạch).

– Đá bào: ½ cốc

– Đường tinh trắng: 80g.

– Lá dứa xanh: 5 đến 7 lá.

Các bước thực hiện món sinh tố xoài thạch:

Bước 1:

Chúng ta sẽ làm thạch lá dứa như sau. Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, cho vào máy xay và xay nhuyễn lọc qua rây để bỏ bã lấy nước.

Lấy lượng nước đã chuẩn bị (700ml) vào nồi đun cho sôi đều. Sau khi nước sôi thì cho ½ lượng đường bạn đã chuẩn bị cùng với bột rau câu, lá dứa và đường vào, khuấy đều để hỗn hợp tan hết.

Đổ thạch ra khuân chờ cho thạch nguội lại, tiếp đến bạn sử dụng dao hoặc dụng cụ cắt thạch đã nguội thành từng miếng vuông nhỏ như hình.

Xem thêm:

Thạch dùng để làm món sinh tố xoài thạch.

Bước 2:

Xoài gọt vỏ và thái miếng nhỏ như hình. Cho xoài vào máy xay sinh tố thêm một ít sữa tươi vừa đủ và vài viên đá lạnh. Xay hỗn hợp xoài và sữa cho thật nhuyễn và mịn.

Công đoạn sơ chế xoài.

Bước 3:

Múc thạch ra ly, sinh tố xoài đã xay đổ lên trên. Bạn cũng có thể cho thêm một chút nước cốt dừa để hương vị của ly sinh tố hấp dẫn hơn.

Món sinh tố xoài thạch.

Sinh tố xoài thạch là sự kết hợp tuyệt vời cho mùa hè oi bức này, bạn đã thử chưa? Hãy bắt tay vào làm ngay đi nhé, chắc chắn bạn sẽ mê luôn đấy. Chúc các bạn thành công từ cách làm sinh tố xoài thạch giadinh.tv đã hướng dẫn!

Chia sẻ bài viết: