Chú chó tham ăn

Một hôm, có một chú Chó vừa hung dữ, vừa tham lam đang đi dạo trên đường, bỗng nhiên, nó ngửi thấy một mùi thơm ở đâu bay tới. Đúng lúc đang đói bụng, nó liền đi theo hướng có mùi thơm. Nó nhìn thấy một chú Chó con đang ngậm một khúc xương trong miệng. Chú Chó hung dữ liền nhe răng gầm gừ, dọa Chó con hoảng sợ chạy mất và phải bỏ lại khúc xương.

Chú Chó tham lam đã chiếm được một bữa ăn ngon quá dễ dàng, nhưng nó sợ mùi thom sẽ dụ nhiều con chó khác tới nên ngậm khúc xương và chạy đi. Nó muốn tìm một nơi thật kín đáo và an toàn để từ từ thưởng thức bữa trưa. Trên đường đi, nó đi qua một cây cầu, nhìn xuống sông, nó thấy một con chó khác cũng đang ngậm một khúc xương trong miệng và giương mắt nhìn nó. Chú Chó tham lam nghĩ bụng: “Con chó này trông thật ngốc nghếch, mình sẽ dọa cho nó bỏ chạy rồi cướp lấy miếng xương của nó.” Nghĩ là làm, nó sủa lên một tiếng “Gâu gâu”, quên mất rằng mình đang ngậm khúc xương. Thế là khúc xương trong miệng nó roi tõm xuống sông. Cuối cùng, chú Chó tham lam đành ôm bụng đói, lủi thủi đi về nhà.

Sưu tầm

Trò chuyện cùng bé

Con chó ở dưới sông là ai, các bé có biết không? Đó chính là cái bóng của chú Chó tham lam! Nó nhìn thấy bóng mình dưới sông nhưng lại ngỡ đó là một con chó khác. Chính lòng tham đã khiến nó bị mất khúc xương. Đọc thêm tại chuyên mục truyện cổ tích cho bé

Chia sẻ bài viết: