Nụ hôn từ người lạ – Tử thần cho con bạn

Hôn và thơm má trẻ em là sự biểu đạt tình yêu của người lớn đối với trẻ và đó là cử chỉ mà ta thường trông thấy và cảm thấy đó là việc làm rất bình thường khi gặp một đứa trẻ xinh xắn, bụ bẫm và đáng yêu. Hay ngay chính bản thân chúng ta cũng thường hôn trẻ nhỏ mà không biết việc biểu đạt sự yêu quý qua nụ hôn đấy lại gây nhiều tác hại cho chính trẻ nhỏ mà ta không biết.

Người lạ hôn trẻ
Để cho người lạ hôn trẻ

Những bậc phụ huynh nên hiểu và đừng để người lạ hôn trẻ nếu không hối hận thì hãy đừng tìm hiểu ngay dưới đây nhé

Vậy hôn trẻ nhỏ có những tác hại gì, chúng ta cùng đi tìm hiểu rõ nguyên nhân và tác hại của nó nhé!

Sự nguy hại của việc để người lạ hôn trẻ nhỏ

Hiện nay, lên mạng lướt xem các tin tức chúng ta thỉnh thoảng bắt gặp những tin về việc bé này bỗng nhiên nhập viện. Vì người lạ hôn hay bé kia bị nhiễm virus sau khi có người hôn và rất nhiều trường hợp đáng tiếc khác.

Nhập viện vì người lạ hôn
Trẻ phải nhập viện vì nụ hôn lạ

Mọi người không lường trước được những hậu quả sẽ xảy ra sau khi hôn trẻ nhỏ hay còn chưa biết được rằng hành động “hôn” đó là con đường lây truyền dễ dàng nhất đến trẻ nhỏ của chúng ta.

Nguyên nhân gây bệnh cho trẻ từ việc hôn trẻ nhỏ

 • Chúng ta không biết được rằng đường nước bọt của chúng ta chứa biết bao nhiêu vi khuẩn những tác nhân gây bệnh khác mà lại vô tình truyền những vi khuẩn đấy sang một đứa bé non nớt, sức đề kháng yếu như thế.
Vi khuẩn trong khoang miệng
Có rất nhiều vi khuẩn trong khoang miệng của bạn
 • Nhất là đối với những người hay sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… Lại có thể vô tư không nghĩ đến đứa trẻ phải chịu những mùi khó chịu ấy, ngoài ra còn chưa xét đến hàng ngàn con vi khuẩn gây hại nữa.
 • Nhiều phụ huynh không biết vì e ngại hay cảm thấy bình thường khi để cho người lạ hôn con mình trong khi đó không biết người  hôn con mình mắc bệnh gì.
 • Ngay cả đối với người không bị bệnh tật gì thì đối với cơ thể bé bỏng của trẻ nhỏ cũng không thể khẳng định là sẽ không xảy chuyện gì. Vì các bệnh nguy hiểm ta đã biết đa số đều lây qua đường hô hấp.
 • Nhiều người không bị bệnh tật gì nhưng cũng không biết được là trong cơ thể họ có mầm bệnh nào đó mà chưa phát hiện ra.

Hậu quả của việc để người lạ hôn trẻ nhỏ

Đừng để người lạ hôn trẻ
Hậu quả của việc để người lạ hôn trẻ

Hôn trẻ nhỏ cũng như việc truyền ổ bệnh người lớn sang con nhỏ vậy. Vì thế mà hậu quả cũng chẳng thể biết trước được sẽ như thế nào nếu như người hôn con mình đang mang một bệnh nào đó

Trên mạng thỉnh thoảng lại có tin đáng buồn vì trẻ em bỗng nhiên có biểu hiện lạ sau khi được người lạ hôn và thậm chí dẫn đến tử vong.

Chỉ vì sự thiếu kiến thức, không biết rõ về hậu quả của vấn đề này mà ngẫu nhiên làm hại đến con. Vì vậy hãy có kiến thức rõ ràng về việc hôn trẻ và giữ gìn để giúp trẻ tránh xa như tác nhân gây hại

Cha mẹ trẻ nhỏ cũng nên hạn chế việc hôn con

Tác hại của việc hôn trẻ
Cha mẹ cũng nên hạn chế việc hôn trẻ

Không chỉ đối với người lạ, mà chính bố mẹ chúng cũng không nên nghĩ việc hôn trẻ là một điều tốt, thể hiện tình yêu và tạo sự gần gũi với trẻ.

Trong thời kỳ con trẻ đang hoàn thiện cơ thể và cơ thể của trẻ đang rất non nớt nên tránh những tác động xấu đến trẻ và giữ gìn cho chúng một môi trường phát triển lành mạnh.

Nhiều bố mẹ giữ gìn cho con, kể cả bản thân bố mẹ hay những người thân thường chăm sóc trẻ cũng rất cẩn thận trong hành động “hôn” con. Và tuyệt đối không để con tiếp xúc với người lạ nhất là qua đường hô hấp.

Cha mẹ không chó người lạ hôn trẻ
Cha mẹ giữ gìn không cho người lạ hôn con nhỏ

Hay nhiều cha mẹ vì giữ gìn cho con mà bị coi là “chảnh”, “ghê gớm” hay không cho phép người lạ hôn thì họ sẵn sàng dè bỉu và mỉa mai những câu không hay.

Nhưng bạn thử nghĩ xem bế con ra ngoài đường bỗng có một người đến bế con bạn và hôn nó vì con bạn đáng yêu. Hay bạn đang lựa chọn đồ có một người đến bế con bạn và thơm rồi hôn. Chắc chắn bạn sẽ thấy lo lắng vì điều đó chứ. Còn nếu bạn vẫn vô tư vì điều đấy thì rồi bạn sẽ phải hối hận về sự dễ dãi của bạn.

Cách tránh cho trẻ khỏi nụ hôn lạ

 • Ở nước ngoài bạn có biết một trong những việc cấm là người lạ không được hôn trẻ, nếu hôn trẻ bạn có thể bị kiện ngay lập tức.
Không cho người lạ hôn trẻ
Bình nước diệt khuẩn chân tay
 • Và điều cẩn thận hơn ở bên nước ngoài là nhà có trẻ nhỏ, cha mẹ chúng sẽ để một bình xịt diệt khuẩn chân tay, khi muốn bế trẻ sẽ phải xịt nước đó để diệt khuẩn huống chi là hôn trẻ.
 • Trẻ em, nhất là trẻ sơ sinh chưa có sức đề kháng, cần tạo một môi trường trong sạch cho trẻ phát triển.
 • Trẻ hơn 2 tuổi đến 3 tuổi khi trẻ biết đi đứng và nhận thức được điều gì tốt hay xấu thì lúc đấy ta mới có thể tạm yên tâm nhưng cũng tuyệt đối tránh những đối tượng có mắc bệnh gan thận, đường hô hấp và răng miệng khi tiếp xúc với con
Đừng để người lạ hôn trẻ
Tạo cho trẻ môi trường tốt để phát triển
 • Bác sĩ cũng khuyến cáo khi tiếp xúc với trẻ nên vệ sinh sạch sẽ chân tay và răng miệng và dùng mọi biện pháp hạn chế việc tiếp xúc của người khác với trẻ qua đường hô hấp để tránh hậu quả đáng buồn
 • Nếu thấy biểu hiện lạ của trẻ sau khi có người hôn sau vài giờ hay sau 1 ngày như khó thở, sốt thì đưa ngay trẻ đến bệnh viện để tìm cách điều trị tốt nhất

Trên đây là những điều cần biết của thói quen “hôn” trẻ nhỏ tưởng như bình thường mà gây ra hậu quả nghiêm trọng mà bố mẹ của trẻ nhỏ cần biết, đồng thời trang bị kiến thức thật đầy đủ cho con bạn có thể phát triển một cách toàn diện.

Mới Cập Nhật
Nanh sữa trẻ sơ sinh và cách xử lý nanh sữa An toàn – Triệt để
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Nanh sữa là gì? Nguyên nhân hình thành nanh sữa trẻ sơ sinh? Hãy cùng điểm nhanh bài viết sau đây để có được những thông tin hữu ích nhé!

Lịch mọc răng sữa của trẻ và cách chăm sóc răng miệng cho trẻ
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Việc những chiếc răng đầu tiên bắt đầu nhú lên ảnh hưởng rất nhiều đến tâm sinh lý của con. Bạn cần chú ý đến lịch mọc răng của trẻ theo từng giai đoạn.

Hướng dẫn cách sử dụng máy hút sữa Philips Avent bằng điện đúng cách
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Bài viết này nói vềSự nguy hại của việc để người lạ hôn trẻ nhỏNguyên nhân gây bệnh cho trẻ từ việc hôn trẻ nhỏHậu quả của việc để người lạ hôn trẻ nhỏCha mẹ trẻ nhỏ cũng nên hạn …

So sánh máy hút sữa Avent với Medela nên mua loại nào?
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Bài viết này nói vềSự nguy hại của việc để người lạ hôn trẻ nhỏNguyên nhân gây bệnh cho trẻ từ việc hôn trẻ nhỏHậu quả của việc để người lạ hôn trẻ nhỏCha mẹ trẻ nhỏ cũng nên hạn …

Đánh giá máy hút sữa bằng tay Avent có tốt không?
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Bài viết này nói vềSự nguy hại của việc để người lạ hôn trẻ nhỏNguyên nhân gây bệnh cho trẻ từ việc hôn trẻ nhỏHậu quả của việc để người lạ hôn trẻ nhỏCha mẹ trẻ nhỏ cũng nên hạn …