Nỗi nhục lớn nhất cuộc đời phụ nữ không phải thất bại trong hôn nhân mà là không thực hiện được những việc này.

Ngoài con cái, phụ nữ dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ tại sao chồng ngoại tình? Nhưng rồi chẳng tìm ra được câu trả lời thỏa đáng, phần lớn đổi lỗi cho người thứ ba. Phụ nữ không sợ thất bại trong sự nghiệp, nhưng lại sợ thất bại trong hôn nhân. Nhưng không phải vậy, nỗi nhục lớn nhất của cuộc đời phụ nữ không phải là để chồng đi ngoại tình mà chính là những nỗi nhục này.

Không có tri thức

Đàn ông có thể say đắm nhan sắc của phụ nữ và dừng chân vài phút để ngắm. Nhưng sẽ chẳng ai thích sống chung với một người có cái đầu rỗng tuếch. Nhan sắc rất quan trọng nhưng nếu thiếu tri thức thì chẳng khác nào một đóa hoa không hương, sớm nở sớm tàn.

Vì vậy, ngay từ bây giờ khi con trẻ, hay thường xuyên vận động bộ não, chăm chỉ học hành, trau dồi tri thức. Bởi nhan sắc có thể hao mòn theo năm tháng nhưng tri thức thì cứ dày lên với thời gian.

Phụ nữ hiện đại, có thể không cần đàn ông nhưng phải trang bị cho mình một nền tảng kiến thức vững vàng để sau này có một công việc ổn định và phải biết phản kháng trước những lời xúc phạm.

Phụ nữ cần tri thức
Phụ nữ không có tri thức chẳng khác nào đóa hoa không hương.

Gắn mác ăn bám nhà chồng

Các mẹ đi lấy chồng thường nói với nhau rằng:

“Cơm của cha mẹ nằm mà ăn.

Cơm của bản thân đứng mà ăn.

Cơm của đàn ông quỳ mà ăn.”

Đàn ông có thể là chỗ dựa vững chắc của đàn bà nhưng đừng bao giờ để mình phụ thuộc quá vào đối phương và nghĩ rằng họ sẽ nuôi mình cả đời. Hiện giờ còn đâu cái thời đại “một túp lều tranh hai trái tim vàng” tình yêu không đủ sức để đấu tranh với cái thực tại khốc liệt là không có tiền.

Khi không tự kiếm ra tiền thì đừng bao giờ nghĩ chồng có thể vui lòng giao hết tiền cho mình quản lý, hoặc giả có thể như vậy nhưng việc tiêu pha cũng không dễ dàng gì? và chắc chắn bạn không muốn nghĩ đến cảnh đến cả lọ dầu gội đầu cũng phải ngửa tay xin tiền nhà chồng.

Phụ nữ chung quy lại rất khổ, phải chịu nhiều áp lực. Nếu không tự kiếm được tiền thì từ bố mẹ chồng, anh chị nhà chồng, thậm chí cả họ hàng thân sơ, hàng xóm cũng buông lời gièm pha, kích bác, chỉ trích là “kẻ ăn bám”.

Phụ nữ hãy kiếm cho một một công việc đàng hoàng, làm ra tiền, có thể thấp nhưng đừng dại nghe lời chồng ở nhà làm nội trợ để gắn mác ăn bám nhà chồng.

Vì vậy, để cho con có một cuộc sống tốt đẹp hơn, cũng như để bảo vệ mình, được nhiều người tôn trọng, có tiếng nói trong gia đình nhất định phải có tiền. “Tiền có thể không mua được hạnh phúc, nhưng nếu có tiền thì hạnh phúc sẽ bền vững hơn”.

gắn mác kẻ ăn bám
Tiền có thể không mua được hạnh phúc, nhưng nếu có tiền thì hạnh phúc sẽ bền vững hơn

Không có tiền để chăm sóc, báo hiếu bố mẹ

9 tháng mang nặng đẻ đau, bao năm cực nhọc vất vả nuôi con lớn, lo ăn học đàng hoàng. Đến khi có được tấm bằng loại ưu, tìm được công việc ổn định, phụ nữ lại đi lấy chồng, rời xa bố mẹ, xa hàng xóm. Những lúc bố mẹ ốm đau không thể chăm sóc. Nếu có điều kiện thì có thể biếu cái này, mua cái kia cho bố mẹ. Nếu không có tiền đến cả bát gạo cũng không mua được, có khi còn xin thêm.

Phụ nữ lấy chồng là cả đời phải lo toan gánh vác cho giang sơn nhà chồng, phục vụ bố mẹ chồng, chưa hết phải chăm sóc, quan tâm anh chị em trong gia đình nhà chồng và chẳng còn có thời gian để chăm sóc cho cha mẹ ruột.

Nếu mình đã thực hiện đầy đủ chăm sóc nghĩa vụ với gia đình nhà chồng thì đương nhiên nên cùng chồng chăm sóc, báo hiếu bố mẹ của mình. Nếu không thực hiện được điều này, đây cũng sẽ là nỗi ân hận lớn nhất của cuộc đời người phụ nữ.

Con cái hư hỏng, coi thường bố mẹ

Phụ nữ lấy chồng lãi mỗi đứa con, còn đâu mất đi mọi thứ ba mẹ đẻ, thanh xuân, nhan sắc, sự tự do. Chồng bội bạc nhưng vẫn còn có con bên cạnh, con cái chính là động lực lớn nhất của người mẹ, để vững vàng bước tiếp trên con đường đầy chông gai.

Nỗi nhục lớn nhất cuộc đời phụ nữ
Khi cả thế giới quay lưng với bạn nhưng bố mẹ của bạn sẽ không bao giờ.

Cả cuộc đời cực nhọc, vất vả, nuôi con nhưng cuối cùng khi trưởng thành chúng lại trở thành những đứa trẻ hư hỏng, bất hiếu. Đây cũng chính là nỗi nhục lớn nhất của phụ nữ.

Bởi vậy, khi nuôi con hãy cẩn trọng hành vi, lời ăn tiếng nói, đối với cha mẹ, ông bà, để con cái noi theo. Bạn đối xử với bố mẹ như thế nào thì sau này con cái sẽ đối xử với bạn như vậy.

Mới Cập Nhật
Lưu ý khi May áo thun đồng phục cho người mới
Thời Trang

Nhu cầu đặt may áo đồng phục hiện nay đang dần trở nên phổ biến. Điều đó minh chứng cho thấy sức hút và độ “hot” đến từ những mẫu mã, thiết kế áo đồng phục

Cách làm Su su xào thịt bò ngon chưa từng thấy thử là mê liền
Món ngon với thịt bò

Với cách làm su su xào thịt bò dưới đây cùng các bước làm đơn giản sẽ khiến mâm cơm gia đình bạn thêm mới lạ, hấp dẫn.

Cách làm bò sốt tiêu đen ăn bánh bao cực ngon cả nhà ai cũng thích
Món ngon với thịt bò

Nếu bạn đã chán ngấy món bánh bao các loại nhân bán ở ngoài hàng thì hãy thử ngay cách làm bò sốt tiêu đen ăn cùng bánh bao.

Cách nấu bò hầm tiêu xanh ngon ăn với bánh mì khiến bạn phải xuýt xoa
Món ngon với thịt bò

Bò hầm tiêu xanh bạn đã nghe thấy tên món ăn này hay đã từng thưởng thức nó hay chưa. Bò hầm tiêu xanh với thịt bò mềm, ngọt nước sốt sánh đậm đà là một món ăn sáng ăn cùng bánh mì thì vô cùng tuyệt vời.

Cách ướp thịt bò nướng Hàn Quốc BBQ ngon mềm chuẩn vị như ngoài hàng bạn đừng bỏ qua
Món ngon với thịt bò

Những ngày thời tiết se lạnh, món nướng nóng hổi luôn được mọi người ưa thích. Với món thịt bò nướng, thịt bò mềm thơm đậm đà được nướng vàng cháy cạnh thật sự sẽ khiến bạn cứ muốn ăn mãi thôi.