Cách làm củ cải muối cay giòn ngon cho ngày tết

Củ cái muối là món ăn rất ngon và đặc trưng trong nhữn ngày Tết. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và dân giã là củ cái và muối qua một vài công đoạn là bạn đã có món củ cải muối để ăn trong những ngày Tết rồi. Củ cái muối với vị giòn giòn là món ăn không những ngon mà còn kết hợp được với rất nhiều món khác nhau nữa đấy

Củ cái muối rán trứng hoặc dùng để xào với thịt ăn rất hấp dẫn

NGUYÊN LIỆU LÀM CỦ CẢI MUỐI

– 300g  cà rốt; 900g củ cải tươi

– 300g nước mắm, 250g đường, 250g nước

– Chuẩn bị lọ thủy tinh sạch và khô để đựng củ cải muối.

CÁCH LÀM CỦ CẢI MUỐI

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt và củ cải chúng ta đem rửa thật sạch rồi dùng dụng cụ gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Tùy theo ý thích có thể cắt thành những lát mỏng hay dày.

Sơ chế nguyên liệu làm củ cải muối

Bước 2: Phơi nắng nguyên liệu

Sau khi sơ chế xong chúng ta để củ cải và cà rốt khô và ráo nước. Sau đó chuẩn bị một chiếc nia( hoặc rá lớn) vừa phải để củ cải và cà rốt đem ra phơi khô.

Đem củ cải và cà rốt phơi héo

Lưu ý: Phơi đến khi nguyên liệu héo như trong hình nhé.

Sau khi phơi héo xong chúng ta chuẩn bị một chậu nước ấm rồi ngâm củ cải và cà rốt khô cho mềm rồi xả nhanh qua nước lạnh. Để ráo khô tự nhiên rồi đem bỏ vào lọ thủy tinh

Đem củ cải ngâm với nước ấm

Bước 3: Chuẩn bị hỗn hợp ngâm

Trộn lẫn hỗn hợp nước mắm, nước và đường rồi bắc lên bếp rồi đun sôi cho đến khi đường tan hết. Đổ hỗn hợp vào lọ thủy tinh chứa chứa củ cải. Để củ cải được ngấm đều thì lượng nước mắm các bạn căn sao cho ngập lọ thủy tinh khi đó củ cải nở ra là vừa.

Đổ hỗn hợp nước mắm vào lọ thủy tinh

Củ cái muối sau 1 ngày khi đó củ cải đã ngấm nước mắm thì chúng ta đã có thể bắt đầu sử dụng được luôn.

Để có thể có củ cải muối để ăn trong những ngày Tết các bạn nên muối trước vào ngày 27-28 . Củ cải muối  nếu muốn sử dụng lâu dài các bạn nên để nơi thoáng tránh ánh nắng hoặc để trong ngăn mát của tủ lạnh nhé.

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết: