Cách chọn quà lưu niệm ý nghĩa cho người nước ngoài

Để chọn được món quà ưng ý cho vị khách người nước ngoài của bạn mới nghe chừng có vẻ đơn giản nhưng thực ra lại không đơn giản chút nào. Có thể món quà mà bạn thích nhưng vị khách của bạn lại không thích vì mỗi người có một con mắt thẩm mỹ riêng.

Để chọn được một món quà tặng phù hợp và ý nghĩa tốn khá nhiều thời gian

MỘT SỐ MÓN QUÀ LƯU NIỆM VIỆT NAM

Bạn có thể tham khảo một số loại quà tặng thích hợp làm quà lưu niệm làm quà tặng cho người nước ngoài khi đến việt nam như là

1. Tranh gạo

Tranh gạo là tranh thủ công được làm từ gạo rang mộc mạc nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa, hạt gạo xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày của người dân việt nam. Người bạn nước ngoài của bạn chắc chắn sẽ trầm trồ ngạc nhiên khi thấy bức tranh gạo này

Tranh gạo chùa một cột hà nội

Tranh gạo không có nhiều màu sắc như các loại tranh khác nhưng lại khá độc đáo vì được làm từ hạt gạo, sự kỳ công của một bức tranh gạo từ khâu rang gạo lấy màu cho đến xếp gạo thành tranh mà các loại tranh khác không có được.

Một điểm nữa là tranh gạo xếp bằng hạt gạo thô và to sẽ khó hơn các nguyên liệu làm tranh khác như là tranh thêu hay tranh đá, đây là món quá rất thích hợp làm quà lưu niệm việt nam cho người nước ngoài.

2. Khăn lụa Hà Đông

Đây cũng là món quà mà các vị khách nước ngoài rất yêu thích, khăn lụa được các doanh nghiệp và cá nhận chọn làm quà tặng lưu niệm ý nghĩa cho người nước ngoài.

Khăn lụa hà đông làm quà lưu niệm việt nam ý nghĩa

Các sản phẩm khăn lụa được sản xuất từ làng nghề truyền thống mang đậm nét văn hóa việt nam. Khăn lụa có nhiều mẫu mã đẹp mắt phù hợp với nhiều lứa tuổi.

3. Đồ lưu niệm từ mây tre đan

Có rất nhiều đồ lưu niệm được làm từ tre như là đèn trang trí, khay đựng đồ, các loại hộp đựng mỹ phẩm… Nói về việt nam thì ngoài cây lúa ra cây tre cũng tượng trưng cho tinh thần và ý chí con người và đất nước việt nam.

Đồ mây tre đan rất được ưa chuộng làm quà tặng lưu niệm

Ngoài các vật dụng được làm từ tre như ở trên, các vật dụng làm từ cây tre còn được khắc tạo hình theo phong cảnh làng quê việt nam, các địa điểm danh lam thắng cảnh nổi tiếng của việt nam.

Chia sẻ bài viết: