Cách làm tắc muối ngon dùng giải nhiệt cơ thể ngày nắng nóng

Hướng dẫn cách làm tắc muối và cách sử dụng để khai thác được hết những tác dụng của loại đồ uống thơm ngon này trong mùa hè

Có thể nói món tắc muối được sử dụng rất nhiều trong những ngày hè oi bức, đặc biệt lại là ở miền Nam với khí hậu nóng quanh năm. Khi trong gia đình có một hũ tắc muối để sử dụng hàng ngày là điều cần thiết và rất tốt.

cách làm tắc muối
Ly tắc muối giải nhiệt mùa hè

Nên xem: Cách làm chanh muối ngon đúng chuẩn không bị đắng 

Đây là loại đồ uống giải khát ngon, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem cách làm món tắc muối này trải qua những bước nào nhé

Nguyên liệu làm tắc muối

  • 500g quả tắc
  • Muối hạt 2 kilôgam
  • Một hũ thủy tinh để đựng vừa lượng tắc bạn chuẩn bị. Hũ càng đẹp càng hấp dẫn
  • Một chút cam thảo, nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích của bạn. Cam thảo trong cách làm này có tác dụng tạo thêm chút mùi thơm cho món tắc muối.

Cách làm tắc muối

Sơ chế và làm sạch quả tắc

Quả tắc bạn cắt bỏ cuống, đem rửa sạch, để ráo nước sau đó dùng kim đâm lên bề mặt quả tắc. Mỗi quả bạn đâm khoảng 10 đến 15 lần. Mục đích của việc này là để tắc bớt mùi hăng.

sơ chế quả tắc

Chú ý: Không nên đâm quá sâu khiến nước bên trong bị chảy ra, chỉ đâm nhẹ xung quanh vỏ sau đó mang đi rửa sạch lại thêm một lần nữa.

Ngâm tắc trong nước muối

Bước tiếp theo, bạn sử dụng 1 chậu nhỏ, rửa thật sạch rồi pha mới muối. Nên pha hơi mặt một chút sau đó cho tắc vào ngâm khoảng 2 tiếng đồng hồ. Sau hai tiếng bạn vớt ra cho vào rổ, để ráo nước, khi nào thấy tác đã khô thì chúng ta sẽ tiến hành ngâm. Bởi nếu quả tắc còn ướt mà bạn đã đem ngâm thì món tắc muối của bạn sẽ bị mốc và nổi váng. Lúc đó cách làm tắc muối của bạn sẽ thất bại hoàn toàn!

Xếp tắc vào hũ

Chuẩn bị một hũ thủy tinh để đựng vừa lượng tắc các bạn đã chuẩn bị. Hũ càng đẹp thì sản phẩm của bạn nhìn càng hấp dẫn.

Hủ thủy tinh mang đi rửa sạch và phơi thật khô. Đầu tiên bạn xếp vào đáy hũ một lớp muối dày khoảng 2 cm rồi xếp lớp tắc đầu tiên lên trên. Tiếp tục lại đến lớp muối rồi lại đến lớp tắc. Cứ như vậy cho đến khi xếp hết vào trong hũ. Cuối cùng bạn đổ hết muối lên trên cùng. Đảm bảo lớp muối ở trên cùng là nhiều nhất.

xếp tắc vào hũ thủy tinh

Sau khi xếp xong bạn giải một chút cam thảo lên phía trên. Trong khi xếp, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ để cho tắc và muối được xếp chặt ở trong hũ. Xong xuôi, bạn có thể sử dụng 1 chiếc bát sứ hoặc tấm chèn dưa muối ( loại này có bán trên thị trường, bạn mua cho tiện ) đè lên trên. Mục đích để sau này tắc không bị nổi lên trên khiến tắc bị thâm.

hũ tắc muối
Hũ tắc muối sau khi xếp xong

Bạn đậy chặt hũ lại rồi đem phơi ngoài nắng khoảng từ 3 đến 4 tuần là bạn đã hoàn thành cách làm tắc muối và có thể sử dụng được rồi. Khi đó, hũ tắc muối của bạn đã ra nước và tan trong dung dịch muối. Tắc muối ngâm càng lâu uống lại càng ngon.

Tác dụng và cách dùng nước tắc muối

Vào những ngày nắng nóng, dùng nước tắc muối cho thêm đường và bỏ thêm đá sẽ cho bạn một ly tắc muối thơm ngon đủ vị ngọt, mặn.

hũ tắc muối
Hũ tắc muối sau vài tuần ngâm

Nước tắc muối vừa có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể vừa cung cấp thêm Vitamin C. Giúp cơ thể khỏe mạnh, sảng khoái, tỉnh táo.

Ngoài ra, uống nước tắc muối khi say cũng có tác dụng giải rượu, bù nước cho cơ thể. Chúc các bạn thành công với cách làm tắc muối đơn giản này và thưởng thức ly tắc muối thường xuyên cùng gia đình nhé.

Mới Cập Nhật
Trẻ mọc răng đi tướt là gì? Bao lâu thì hết và cách xử lí
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Đi tướt mọc răng là một trong số những tình trạng thường gặp ở trẻ trong thời kỳ mọc răng. Với những bật phụ huynh chưa có kinh nghiệm thì đây quả là điều lo lắng.

Cách sử dụng máy hút sữa Philips Avent bằng tay nhanh và hút được nhiều sữa
Các chủ đề nổi bật

Để giúp bạn biết được cách sử dụng máy hút sữa Avent bằng tay như thế nào cho hiệu quả? Chúng tôi xin đưa ra bài viết sau đây

Hướng dẫn cách sử dụng máy hút sữa Philips Avent bằng điện đúng cách
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Bài viết này nói vềNguyên liệu làm tắc muốiCách làm tắc muốiSơ chế và làm sạch quả tắcNgâm tắc trong nước muốiXếp tắc vào hũTác dụng và cách dùng nước tắc muối Đánh giá post Máy hút sữa Avent điện là …

So sánh máy hút sữa Avent với Medela nên mua loại nào?
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Bài viết này nói vềNguyên liệu làm tắc muốiCách làm tắc muốiSơ chế và làm sạch quả tắcNgâm tắc trong nước muốiXếp tắc vào hũTác dụng và cách dùng nước tắc muối Đánh giá post Ai cũng biết rằng không có …

Đánh giá máy hút sữa bằng tay Avent có tốt không?
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Bài viết này nói vềNguyên liệu làm tắc muốiCách làm tắc muốiSơ chế và làm sạch quả tắcNgâm tắc trong nước muốiXếp tắc vào hũTác dụng và cách dùng nước tắc muối Đánh giá post Nếu bạn là một bà mẹ …